Tấm Xi Măng Smartboard Cho Vách

Tấm SCG Smartboard có thay thế được tường gạch ?

 Tấm xi măng SCG Smartboard được dùng thay thế cho tường gạch. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến việc so sánh hai vật liệu về độ bền, độ chịu lực khi lắp đặt các vật dụng như: khung ảnh hoặc vật dụng khác sử dụng trong trang trí nội thất; khả năng cách âm từ cả bên trong và bên ngoài và khả năng chịu đựng với các biến động thời tiết như: ánh sáng mặt trời, mưa và gió mạnh cũng như yếu tố an toàn khi có các rủi ro cháy nổ xảy ra.

‘Gạch’ là nguyên liệu mà mọi người đều biết rõ và đã được sử dụng từ lâu. Trong xây dựng tường gạch đòi hỏi lao động có tay nghề cao mà hầu như khó tìm thấy ngày nay. Tấm sợi xi măng SCG Smartboard có thể được sử dụng cho cả nội và ngoại thất trong các hệ thống tường nhẹ, và ngày càng được ưa thích trong các dự án xây dựng vì tính đơn giản và lắp đặt nhanh chóng. Ngoài ra, chúng còn có các thuộc tính khác tương tự  với tường gạch như độ bền, cách âm, và khả năng chịu nhiệt, thời tiết. Nhưng đặc tính quan trọng nhất là trọng lượng của nó là nhẹ hơn 6 lần so với tường gạch.

Độ bền 
Mọi người nghĩ rằng tường gạch có thể chịu đựng sức tải tốt hơn so với tấm xi măng SCG SmartBoard vì hiệu năng của nó hỗ trợ trong việc xây dựng đồ nội thất hoặc có thể treo những tấm ốp bằng vật liệu nặng như gạch hoặc đá granit mà không rơi. Trọng lượng cho phép mà tường gạch có thể chịu tải là 30 kg/cm2 (khả năng chịu lực của một bức tường gạch có thể thay đổi tùy thuộc vào vật liệu và quá trình sản xuất của mỗi nhà sản xuất).
Tuy nhiên, bằng cách sử dụng keo PT-13 kết hợp với móc treo trên tấm SCG Smartboard 8mm thì có thể cho khả năng chịu tải lớn nhất là 80kg trên mỗi khu vực ( để treo phụ kiện trên tường như khung ảnh, đồng hồ, ..sức chịu tải khoảng 3-4 kg)

 

Khả năng cách âm
Khu dân cư nên có độ cách âm khoảng 38-40 STC. Với việc sử dụng tấm SCG Smartboard 8mm được lắp đặt trên khung có sẵn sẽ có độ cách âm khoảng 39STC, tương đương với một bức tường vữa thông thương là 38 STC.Khả năng chịu nhiệt
Khi nói tới khả năng chịu nhiệt, nếu sử dụng tấm SCG SmartBoard 8mm lắp đặt trên khung có  sẵn, sẽ có một giá trị điện trở nhiệt trên R = 0,5 (m2 K / W). Đối với một bức tường vữa xi măng thông thường, sẽ có một giá trị điện trở nhiệt trên R = 0,3 (m2 K / W). Điều này cho thấy một bức tường vữa xi măng thông thường sẽ làm cho nhiệt độ ngôi nhà cao hơn so với hệ thống tường SCG SmartboardGạch là một vật liệu  tự nhiên có tích lũy nhiệt riêng. Khi sử dụng một bức tường gạch, ngôi nhà bạn sẽ nóng suốt ngày cho đến đầu buổi tối. Để giảm nhiệt vào bên trong nhà, những bức tường nên xây dựng với kiểu tường đôi với một khoảng cách bên trong, khi đó nhiệt sẽ được tích lũy trong những khe tường này và không truyền trực tiếp vào nhà.

Tuy nhiên, việc xây dựng tường đôi khá tốn kém và chiếm nhiều diện tích sử dụng và tăng tải trọng của kết cấu công trình. Trong khi đó, tấm xi măng SCG Smartboard có thể được sử dụng với vật liệu cách nhiệt SCG Thermal Insulation để ngăn chặn nhiệt vào nhà. Hệ thống tường không chỉ giúp giảm tiêu thụ điện năng khi sử dụng điều hòa mà còn giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài.


Chống ẩm:

Tiếp đến là vấn đề chống ẩm dành cho tường ngoại thất khi bị mưa hất vào, tấm xi măng SCG Smartboard có khả năng chịu nước nên sẽ không bị phân hủy, phồng rộp và thấm nước vào bên trong. Khi hoàn tất việc thi công tấm SCG Smartboard, nên phủ một lớp sơn lót lên trên bề mặt của tấm xi măng hiện tại, sau đó hoàn thiện bề mặt bằng sơn ngoại thất gốc Acrylic ít nhất là 2 lớp để sử dụng dài lâu.Gạch có khả năng hút nước cao. Tường gạch nên được trát một lớp xi măng trên bề mặt để ngăn chặn nước và độ ẩm không thấm vào trong nhà
Với những thông tin trên, có thể nhận ra rằng
một bức tường nhẹ được xây dựng với tấm xi măng SCG SmartBoard, có thể thay thế  tường nhà, giúp cơi nới không gian ở hoặc cải tạo mới. Thậm chí khi xây dựng nhà mới, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng tấm xi măng SCG với hướng dẫn lắp đặt chính xác từ chuyên gia, theo tiêu chuẩn từ các nhà sản xuất và các tiêu chuẩn bắt buộc khác để đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, tấm xi măng SCG SmartBoard là vật liệu dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt lại, do đó có thể tận dụng vật liệu này cho mục đích sử dụng khác