Tạo điểm nhấn cho không gian sống bằng các kiểu trần với vật liệu tấm xi măng SCG

 Tuy không phải là một phần chính trong cấu trúc của một ngôi nhà, trần nhà lại là một phần quan trọng trọng việc sáng tạo nên không gian sống. Trần là phần bề mặt hoàn thiện, giúp che phủ khu vực bên dưới cấu trúc mái hay mặt dưới các tầng phía trên. Trần giúp ngăn truyền nhiệt từ phần áp mái vào nhà, ngăn tiếng ồn vọng xuống từ các tầng phía trên cũng như che dấu những thiết bị bên trong như đường ống và dây điện. Ngoài ra, trần nhà còn giúp tạo dấu ấn riêng cho căn phòng của bạn.

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được dùng để ốp trần; mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng:

 • Trần gỗ tự nhiên: Bền chắc và đẹp nhưng khó tìm, đắt tiền và dễ cháy. Chúng dễ bị mối mọt và dễ bị cong vênh nếu chất lượng không tốt.
 • Trần thạch cao: Nhẹ, có thể chịu được lửa và dễ dàng xử lý các mối nối, nhưng khả năng chịu nước không cao.
 • Các loại vật liệu xi măng sợi SCG Smartboard và SCG Smartwood: được sản xuất với công nghệ tiên tiến Firm & Flex cho bạn một tấm trần bền chắc, có khả năng chống nước, chịu nhiệt, không bị mối mọt và có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời

GIỚI THIỆU VẬT LIỆU SCG SMARTBOARD VÀ SCG SMARTWOOD CHO TRẦN NHÀ:
Vật liệu xi măng sợi SCG Smartboard và SCG Smartwood đều được sản xuất từ xi măng portland SCG, cát silica và sợi cellulose tinh chế, qua dây chuyền sản xuất hiện đại bằng “công nghệ nồi hấp”. Nhờ đó, sản phẩm có tính bền chắc, khả năng chống nước tốt, tính truyền nhiệt – truyền âm thấp và không bị mối mọt. Với thành phần không chứa amiăng, vật liệu xi măng sợi từ SCG an toàn đối với sức khỏe của bạn.

 • Tấm trần SCG Smartboard: Tấm trần SCG Smartboard có nhiều độ dày khác nhau: 3.5mm, 4mm và 6mm, khổ tấm 600 x 1200mm và 1220 x 2440mm. Mẫu mã bề mặt tấm đa dạng: tấm trơn vuông cạnh, tấm trơn vạt cạnh, tấm có bề mặt vân gỗ, tấm có rãnh dài cách nhau 7.5cm, tấm có rãnh hay lỗ thông gió… Đối với tấm trơn vuông cạnh 3.5mm, người ta thường in hoa văn hay ép simili làm trần trang trí.
 • Thanh ốp trần SCG Smartwood: có ba kiểu chính: vân gỗ không màu, bề mặt phẳng không màu và sơn sẵn màu nâu gỗ sồi.
  • MỘT SỐ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT:

  • Bền chắc: là kết quả của quy trình lò hấp, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các thành phần nguyên liệu chất lượng cao: xi măng Portland SCG, cát silica và sợi cellulose tinh chế.
  • Chịu nước và không mục nát: Có thể sử dụng lâu dài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa nhiều hay độ ẩm cao.
  • Dẫn nhiệt và truyền âm thấp: So với một số loại vật liệu nhẹ làm trần thông thường.
  • Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng: Vì trọng lượng tấm nhẹ và đa dạng kích thước
  • MỘT SỐ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ TRẦN:

  Có thể lắp đặt tấm trần SCG Smartboard với nhiều kiểu đa dạng khác nhau như trần thả, trần chìm có rãnh, trần giật cấp, trần uốn… hay kết hợp nhiều kiểu tấm khác nhau để tạo nên một kiểu trần độc đáo của riêng bạn. Có thể sơn trang trí trần bằng sơn gốc nước 100% acrylic hay gắn ốp đèn trang trí.